Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi nhanh chóng

Bạn đang có nhu cầu đổi tên công ty nhưng lại băn khoăn không biết việc này có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp không? Đừng lo lắng mà hãy liên hệ dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên, bao gồm các vấn đề về việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thực hiện,… liên quan đến quá trình đổi tên công ty.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Tên công ty là gì?

  Một trong những yếu tố đồng hành trong suốt quá trình thành lập – phát triển doanh nghiệp và trở thành đặc điểm nhận dạng thương hiệu quan trọng đó chính là tên công ty. Đây là tên gọi của doanh nghiệp được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Khi thành lập doanh nghiệp, tên công ty bao gồm:

  • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp (bắt buộc)
  • Tên viết bằng tiếng nước ngoài (Tiếng Anh) – (có thể có hoặc không)
  • Tên viết tắt của doanh nghiệp (có thể có hoặc không)

  Khi nào nên thay đổi tên công ty?

  Mặc dù tên công ty là yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh, có không ít những nguyên nhân khách quan và chủ quan xảy đến như: quan niệm phong thủy; thay đổi hình thức kinh doanh; chuyển nhượng lại công ty,… khiến chủ sở hữu cân nhắc và có nhu cầu muốn thay đổi tên doanh nghiệp.

  Về bản chất, việc đổi tên là theo nhu cầu của doanh nghiệp nên doanh nghiệp được quyền quyết định việc thay đổi tên trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên khoản 2 Điều 19 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, có 01 trường hợp doanh nghiệp có tên vi phạm bắt buộc phải đăng ký thay đổi tên của mình theo yêu cầu của cơ quan chức năng khi tên đó xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

  Hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm những gì?

  Về cơ bản mỗi loại hình công ty sẽ có những điểm giống và khác nhau về mặt giấy tờ cần có trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ thay đổi tên công ty. Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi sẽ giúp bạn phân loại cụ thể ngay sau đây:

  Hồ sơ thay đổi tên công ty

  1. Hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần

  • Thông báo thay đổi tên công ty (do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký).
  • Quyết định và bản sao biên bản họp về việc đổi tên doanh nghiệp của Đại hội đồng cổ đông.
  • Thông báo cập nhập số điện thoại, thông tin kế toán, phương pháp tính thuế (bắt buộc nếu công ty chưa có thông tin khi thành lập).
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục (Trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện).

  2. Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở lên

  • Thông báo thay đổi tên công ty (do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký).
  • Đối với công ty TNHH 1 thành viên: Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc đổi tên công ty.
  • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty hợp danhQuyết định và bản sao biên bản họp về việc đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên.
  • Thông báo cập nhập số điện thoại, thông tin kế toán, phương pháp tính thuế (bắt buộc nếu công ty chưa có thông tin khi thành lập).
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục (Trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện).
   

  Các bước trong quy trình thủ tục đổi tên công ty

  thay đổi tên công ty

  Bước 1: Lựa chọn tên công ty mới khi thay đổi tên công ty

  Doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn tên công ty mới sao cho đúng quy định của Nhà nước trước khi muốn tiến hành đổi tên công ty.

  Bước 2: Tra cứu tên công ty mới dự kiến thay đổi

  Bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx của Cổng thông tin Quốc gia về doanh nghiệp là bạn đã có thể tiến hành công việc này một cách dễ dàng. Quá trình này sẽ giúp bạn tránh được việc tên dự kiến thay đổi bị trùng hay có khả năng gây nhầm lẫn với công ty khác đã đăng ký trước đó.

  Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký đổi tên công ty theo quy định

  Sau khi xác định được tên công ty mới có thể đăng ký một cách thuận lợi. Tiếp theo doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ đổi tên công ty theo nội dung hướng dẫn chi tiết đã được chúng tôi đề cập ở phần trên. 

  Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký đổi tên

  Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư (nơi doanh nghiệp đã đăng ký thành lập công ty). Hoặc bạn có thể nộp thông qua cổng thông tin trực tuyến về doanh nghiệp để được thẩm định nội dung.

  Bước 5: Phòng Đăng ký kinh doanh thẩm định hồ sơ đăng ký thay đổi

  Chuyên viên tại Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành thẩm định sau khi đã nhận được hồ sơ đăng ký để xem xét cấp giấy chứng nhận thay đổi đăng ký kinh cho doanh nghiệp.

  Bước 6: Khắc lại con dấu theo tên công ty đã thay đổi

  Sau khi nhận được đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc lại dấu pháp nhân công ty theo tên mới trước khi sử dụng hợp pháp dấu mới.

  ⇒ Xem thêm: Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Quảng Ngãi [ Chỉ 3 ngày ]

  Dịch vụ thay đổi tên công ty Quảng Ngãi uy tín, nhanh chóng

  Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi

  Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thành lập công ty tại Quảng Ngãi, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực về một dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi như sau:

  • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao: Chúng tôi có những nhân sự am hiểu về pháp luật, hỗ trợ tư vấn và tiến hành thực hiện mọi vấn đề liên quan đến quá trình thay đổi tên công ty nhanh chóng và đúng quy định.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Các thủ tục và hồ sơ pháp lý sẽ được chúng tôi chuẩn bị và thay mặt khách hàng làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bạn chỉ việc nhận kết quả cuối cùng.
  • Thủ tục và hồ sơ cung cấp đơn giản: Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị mã số công ty và tên dự kiến, những việc còn lại chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp thực hiện.
  • Chi phí trọn gói hợp lý: Phí dịch vụ thay đổi tên công ty chỉ 500.000 đồng.
  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng: Chỉ trong 5 ngày có Giấy phép kinh doanh (GPKD).
  • Nhận GPKD mới tận nơi: Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ trả kết quả miễn phí tận nhà cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ.

  ⇒ Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty Quảng Ngãi trọn gói

  Quy trình dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn về việc đổi tên dựa trên các quy định của Pháp luật cho doanh nghiệp.
  • Bước 2: Kiểm tra tên công ty khách hàng cung cấp xem có bị trùng lặp hoặc nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó không.
  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty và trình cho khách hàng ký, đóng dấu.
  • Bước 4: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận GPKD tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
  • Bước 5: Bàn giao GPKD và con dấu tận nơi cho doanh nghiệp.

  Những lưu ý sau khi thay đổi tên doanh nghiệp

  Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn triển khai dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi thành công cho rất nhiều khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp liệt kê ra 6 điều mà bạn không thể bỏ qua ngay sau khi thay đổi tên công ty thành công, bao gồm:

  • Làm lại bảng hiệu công ty và treo bảng hiệu tại trụ sở chính, chi nhánh, địa điểm kinh doanh.
  • Khắc lại con dấu pháp nhân mới.
  • Xử lý hóa đơn cũ sau khi đổi tên công ty.
  • Thay đổi tên công ty trên chữ ký số của doanh nghiệp.
  • Làm thủ tục điều chỉnh tên công ty mới trên các tài sản, giấy tờ khác mà công ty sở hữu.
  • Thông báo và làm thủ tục về việc thay đổi tên công ty với các đơn vị liên quan như: ngân hàng, bảo hiểm, khách hàng, đối tác,…

  Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ đổi tên công ty

  Theo quy định tại Điều 41 Luật Doanh nghiệp năm 2020, mỗi tên công ty là duy nhất và được công nhận trên toàn quốc nên bạn không được phép đặt trùng tên công ty đã có.

  Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra tên miễn phí trước khi thành lập.

  Trọn gói dịch vụ thay đổi tên công ty là 500.000 đồng, đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ của chúng tôi, cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

  Trong vòng 5 - 7 ngày, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục và bàn giao giấy phép kinh doanh, con dấu mới tận nơi cho doanh nghiệp.

  Hoặc tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp muốn có ngay GPKD mới nhanh chóng trong vòng 1 - 2 ngày xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết.

  Bất kể doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình công ty TNHH, công ty Cổ phần hay doanh nghiệp tư nhân thì quý khách hàng chỉ cần cung cấp 2 thông tin: Tên mới của công ty và mã số thuế doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi của chúng tôi.

  Không. Doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi có kết quả, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tự động gửi thông tin sang cơ quan thuế.

  Trường hợp doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn thì phải làm thông báo điều chỉnh thông tin tên trên hóa đơn nộp cho cơ quan thuế.

  0705.80.80.80 gọi điện thoại