Dịch vụ làm hồ sơ thủ tục khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi

Dịch vụ khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ tối ưu những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng trong việc nộp hồ sơ khai thuế ban đầu. Quá trình này bao gồm hồ sơ khai thuế ban đầu cho công ty mới thành lập ra sao? Thủ tục đăng ký thuế ban đầu như thế nào? Hoặc bạn cóp thể tham khảo chi tiết thông qua bài viết này.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Đăng ký thuế ban đầu là gì?

  Theo quy định sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành kê khai, thông báo với cơ quan thuế về chế độ kế toán, phương pháp khấu hao tài sản và các thủ tục khác về thuế để thực hiện các hoạt động kê khai, quyết toán, nộp thuế trong quá trình hoạt động lần đầu tiên được gọi là đăng ký thuế ban đầu.

  Tại sao phải khai thuế ban đầu?

  Thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập là thủ tục rất quan trọng, bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện vì nó liên quan đến việc tổ chức hệ thống kế toán trong doanh nghiệp, sổ sách kế toán cho đến khi kết thúc kỳ quyết toán thuế cuối năm.

  Ngoài ra, doanh nghiệp bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể là phạt tiền rất nặng, tùy theo tình hình công ty vi phạm nếu không hoàn thành thủ tục kê khai thuế ban đầu.

  Hồ sơ khai thuế ban đầu bao gồm những gì?

  Hồ sơ khai thuế ban đầu

  Bất kỳ doanh nghiệp nào khi mới thành lập cũng phải chuẩn bị bộ hồ sơ này để nộp cho Chi cục Thuế. Cụ thể thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy tờ chứng thực của người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp;
  • Quyết định bổ nhiệm của Tổng Giám đốc (Giám đốc);
  • Tờ khai đăng ký chế độ kế toán theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC;
  • Bảng đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định được quy định tại Thông tư số 45/2013/TT-BTC;
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (trường hợp doanh nghiệp đã có kế toán trưởng); thông báo chưa bổ nhiệm kế toán (trường hợp doanh nghiệp chưa có kế toán trưởng)
  • Tờ khai lệ phí môn bài;
  • Phiếu đăng ký thông tin doanh nghiệp;
  • Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ.

  Bạn nên sử dụng dịch vụ khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp cơ quan quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

  Thủ tục đăng ký, kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập

  Thủ tục kê khai thuế ban đầu

  Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục kê khai thuế ban đầu. Quy trình thủ tục thực hiện khai thuế ban đầu bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, mở tài khoản ngân hàng
  • Bước 2: Kê khai và nộp lệ phí môn bài
  • Bước 3: Đăng ký nộp thuế điện tử
  • Bước 4: Lựa chọn phương pháp kê khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân và hóa đơn
  • Bước 5: Lựa chọn loại hóa đơn sử dụng
  • Bước 6: Lựa chọn chế độ kế toán và phương pháp khấu hao tài sản cố định
  • Bước 7: Đăng ký thuế ban đầu

  Thời hạn và nơi nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

  Tùy thuộc vào hình thức đầu tư của mỗi doanh nghiệp sẽ quyết định nơi doanh nghiệp nộp hồ sơ thuế ban đầu. Sở Kế Hoạch Đầu Tư sẽ có hướng dẫn về Cục/Chi cục thuế để doanh nghiệp nắm rõ và liên hệ làm việc trực tiếp.

  1. Nơi nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu

  Chi cục thuế quận/huyện/thành phối nơi công ty đặt trụ sở chính là cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Để biết chi tiết nơi thực hiện, doanh nghiệp cần kiểm tra thông tin trên phiếu Thông Báo Về Cơ Quan Thuế Quản Lý được gửi về. Sau khi hoàn thành bước thành lập doanh nghiệp, Sở Kế Hoạch Đầu Tư sẽ trả kèm thông báo về cơ quan thuế với giấy phép kinh doanh.

  Sau khi đã nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp vẫn phải đến trực tiếp cơ quan quản lý thuế để nộp một số giấy tờ kê khai thuế ban đầu.

  2. Thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu

  Để hoàn tất các thủ tục có liên quan đến việc thành lâp công ty cũng như tránh bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật, thì ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp nên đăng ký thuế ban đầu cho doanh nghiệp. Sau đây là 2 trường hợp cụ thể:

  • Trường hợp doanh nghiệp bắt đầu sản xuất kinh doanh: Thì ngày cuối cùng của tháng ghi trên giấy phép kinh doanh chính là thời hạn nộp hồ sơ đăng ký thuế ban đầu.
  • Trường hợp doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động: Thì thời hạn trong 30 ngày kể từ ngày ghi trên giấy phép kinh doanh.

  Lưu ý trước khi tiến hành thủ tục khai thuế ban đầu?

  Để tránh việc thực hiện thiếu hoặc gặp vướng mắc khi thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thuế ban đầu, doanh nghiệp cần phải hoàn tất các thủ tục sau đây:

  • Treo bảng hiệu tại trụ sở: Bảng hiệu cần phải có đầy đủ thông tin gồm tên đầy đủ của công ty, mã số thuế, địa chỉ nơi đặt trụ sở chính.
  • Mua chữ ký số (Token): Chữ ký số sẽ được dùng để nộp tờ khai lệ phí môn bài; đăng ký bảo hiểm lần đầu,….
  • Mở tài khoản ngân hàng: Tài khoản ngân hàng được dùng để nộp các lệ phí hoặc thanh toán các chi phí cần thiết như: Phí môn bài, thanh toán mua bán hàng hóa/dịch vụ,…

  Mức phạt chậm nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

  Theo Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP ban hành ngày 19/10/2020, trường hợp doanh nghiệp chậm nộp tờ khai lệ phí môn bài có thể bị phạt, cụ thể như sau:


  MỨC PHẠT CHẬM NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

  STT

  Số ngày chậm nộp

  Mức phạt

  1

  Quá thời hạn từ 1 – 5 ngày và có tình tiết giảm nhẹ

  Phạt cảnh cáo

  2

  Quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, không có tình tiết giảm nhẹ

  2.000.000 – 5.000.000đ

  3

  Quá thời hạn từ 31 – 60 ngày

  5.000.000 – 8.000.000đ

  4

  Quá thời hạn từ 61 – 90 ngày

  Quá thời hạn từ 91 ngày trở lên và không phát sinh số thuế phải nộp

  Không nộp hồ sơ khai thuế và không phát sinh số thuế phải nộp

  Không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế TNDN

  8.000.000 – 15.000.000đ

  5

  Quá thời hạn trên 90 ngày, có phát sinh số thuế phải nộp, doanh nghiệp đã nộp đủ tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước

  15.000.000 – 25.000.000đ

  Dịch vụ khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi

  Dịch vụ khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi

  Việc hoàn tất thủ tục kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ yêu cầu và quy định. Bởi thực tế, yêu cầu về các hồ sơ có thể khác nhau tùy vào cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hợp tác với dịch vụ khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi của chúng tôi để quá trình làm hồ sơ  trở nên thuận tiện hơn.

  Với đội ngũ nhân sự là những người bạn luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý doanh nghiệp, dịch vụ khai thuế ban đầu Quảng Ngãi tự tin hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định, cụ thể:

  • Tư vấn miễn phí, soạn thảo hồ sơ hợp lệ và thực hiện các thủ tục liên quan đến kê khai thuế ban đầu.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm thủ tục mua chữ ký số, hóa đơn điện tử (chi phí doanh nghiệp tự trả cho nhà cung cấp).
  • Đại diện doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan thuế.
  • Nhận kết quả và bàn giao tận nơi cho doanh nghiệp.
  • Tư vấn thuế – kế toán trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
  • Ngay cả khi kết thúc dịch vụ, chúng tôi cam kết bảo mật 100% thông tin khách hàng.

  Hãy liên hệ dịch vụ khai thuế ban đầu tại Quảng Ngãi của chúng tôi qua hotline 0838.386.486 khi gặp bất cứ khó khăn trong việc làm hồ sơ thủ tục đăng ký kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập.

  Câu hỏi thường gặp khi khai thuế ban đầu

  Chúng tppo cung cấp dịch vụ khai thuế ban đầu với chi phí trọn gói tại Quảng Ngãi là ..., cam kết hoàn thành thủ tục trong vòng tối đa 3 - 5 ngày làm việc.

  Doanh nghiệp nên chuẩn bị 2 bộ nộp tại cơ quan thuế:

  • 1 bộ do cơ quan thuế thu.
  • 1 bộ để lưu nội bộ tại công ty sau khi cơ quan thuế đóng dấu xác nhận.

  Doanh nghiệp không phát sinh doanh thu, nhưng đã thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng thì đến thời hạn kê khai thuế vẫn phải:

  • Nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng (VAT)
  • Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận/huyện - nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trường hợp doanh nghiệp do Cục thuế tỉnh/thành phố quản lý thì doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế ban đầu tại Cục thuế tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở chính.

  Trường hợp cơ quan thuế yêu cầu nộp tờ khai lệ phí môn bài thì doanh nghiệp phải nộp trên trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn.

  0705.80.80.80 gọi điện thoại