Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi

Bên cạnh các hình thức kinh doanh lớn như doanh nghiệp, công ty TNHH, công ty cổ phần,… thì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi hiện đang là một trong những mô hình phổ biến được nhiều cá nhân, hộ gia đình hiện nay lựa chọn nhằm tăng thêm nguồn thu nhập. Chính vì vậy chúng tôi xin cung cấp bài viết này, nhằm sẽ giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề xoay quanh dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Hộ kinh doanh cá thể là gì?

  hộ kinh doanh cá thể

  Theo quy định tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hộ kinh doanh cá thể là một hình thức kinh doanh do một cá nhân, một hộ gia đình hoặc một nhóm các cá nhân (là công dân Việt Nam từ trên 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo Bộ luật Dân sự) đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

  Chính vì vậy dưới đây là một số những đặc điểm chỉ có tại hộ kinh doanh cá thể, bao gồm:

  • Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân và con dấu riêng;
  • Các thành viên kinh doanh đều là người Việt Nam;
  • Chỉ được phép tổ chức kinh doanh tại một địa điểm;
  • Không được phép sử dụng từ 10 lao động trở lên.

  Ưu điểm của loại hình kinh doanh cá thể

  • So với việc thành lập doanh nghiệp thì bạn chỉ cần kê khai một số thông tin bắt buộc khi thành lập hộ kinh doanh cá thể bao gồm: Tên chủ thể hộ kinh doanh; địa chỉ; ngành nghề; vốn kinh doanh và số lượng lao động. Nhờ đó mà thủ tục, thời gian và chi phí thực hiện được rút gọn và tiết kiệm một cách đáng kể.
  • Đối với việc doanh nghiệp phải thực hiện và cần hoàn thành 37 loại sổ sách kế toán thì ngược lại hộ kinh doanh chỉ cần hoàn thành 2 loại, đơn giản hơn doanh nghiệp rất nhiều phải không nào.
  • Bạn sẽ tiết kiệm một số chi phí đáng kể nhờ vào việc không phải nộp nhiều loại thuế như doanh nghiệp khi thành lập hộ kinh doanh.

  Điều kiện kinh doanh hộ cá thể?

  Theo quy định tại Khoản 1, Điều 82, Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp cho hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định tại Nghị định này. Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
  • Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 của Nghị định;
  • Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC thì lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể là 100.000 đồng/lần.

  Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2022

  thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  1. Hồ sơ đăng ký

  Một bộ hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

  • Đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm: Tên hộ kinh doanh; địa chỉ kinh doanh; số điện thoại; email; ngành, nghề kinh doanh; vốn; số lao động; thông tin về chủ hộ kinh doanh kèm Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi, bổ sung;
  • Bản sao công chứng CCCD/CMND/Hộ chiếu của chủ hộ làm đăng ký thành lập hộ kinh doanh vẫn còn hiệu lực;
  • Bản sao công chứng biên bản họp thành viên hộ gia đình trong việc thành lập hộ kinh doanh;
  • Bản sao ủy quyền cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh của thành viên hộ gia đình (đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh).
  • Bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề với một số ngành nghề có yêu cầu;
  • Bản sao công chứng văn bản xác nhận vốn pháp định từ quan có thẩm quyền với một số ngành nghề có yêu cầu;
  • Giấy công chứng thỏa thuận thuê, mượn, hợp đồng thuê, mượn mặt bằng kinh doanh. Hoặc nộp kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn với bên cho thuê, mượn mặt bằng đối với giấy thỏa thuận thuê, mượn, hợp đồng thuê, mượn mặt bằng kinh doanh không có công chứng.
   

  2. Đăng ký thành lập tại đâu?

  Để thành lập đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi, người đăng ký có thể gửi Giấy đề nghị hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trực thuộc địa điểm kinh doanh.

  3. Trình tự đăng ký

  Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể (theo mục 1) 

  Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trực thuộc cơ quan có thẩm quyền cấp huyện/quận nơi đặt địa điểm kinh doanh chính.

  Bước 3: Hộ kinh doanh chờ tin từ chuyên viên xét duyệt, bổ sung giấy tờ nếu có yêu cầu và nhận kết quả đăng ký hộ kinh doanh

  • Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Kể từ ngày nhận hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.
  • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Kể từ ngày nhận hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

  Sau khi nhận giấy chứng nhận thành lập hộ kinh doanh cá thể, hộ kinh doanh đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và chính thức được hoạt động cá thể.

   

  4. Thời hạn giải quyết và chi phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập hộ kinh doanh

  • Trong vòng 03 ngày làm việc (tính từ ngày hồ sơ được nộp cùng với lệ phí đúng quy định) thì Giấy chứng nhận đăng ký thành lập hộ kinh doanh sẽ được cấp cho người đăng ký.
  • Trong vòng 03 ngày làm việc (tính từ ngày hồ sơ được nộp), cơ quan có thẩm quyền phải thông báo cho cá nhân nội dung cần chỉnh sửa/bổ sung dưới dạng văn bản đối với trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ.
  • Cá nhân hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật đối với trường hợp không nhận được thông báo sửa đổi/bổ sung hoặc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sau 03 ngày làm việc.

  Chi phí thành lập hộ kinh doanh cá thể: 1.000.000 đồng

  ⇒ Xem thêm: thay đổi đăng ký kinh doanh Quảng NgãiDịch vụ [ Chỉ 3 ngày ]

  Hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh cá thể online mới nhất 2022

  Bước 1: Truy cập đăng ký trực tuyến trên website “Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến“;

  Bước 2: Chọn điền “đăng ký hộ kinh doanh”, nhận thủ tục đăng ký hộ kinh doanh;

  Bước 3: Nhập thông tin hộ kinh doanh

  • Thông tin chủ hộ kinh doanh
  • Tên hộ kinh doanh
  • Địa điểm kinh doanh,…

  Đăng tải kèm giấy tờ các bản online (như mục 1. Hồ sơ đăng ký)

  Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể online

  Sau nộp hồ sơ, người đăng ký theo dõi tình trạng hồ sơ bằng mã số tra cứu, thời gian xét duyệt hồ sơ là 03 ngày kể từ ngày nộp.

  Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi

  đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quảng ngãi

  Thực tế cho thấy có không ít những cá nhân gặp phải những vướng mắc về thủ tục thực hiện khi tự mình đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Chính vì thế, đơn vị thành lập công ty tại Quảng Ngãi đã cho ra đời giải pháp và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ủy quyền cho chúng tôi thay bạn hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể để tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện.

  Chúng tôi cam kết với khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể Quảng Ngãi sẽ nhận về những lợi ích sau:

  • Được đội ngũ chuyên viên hàng đầu hỗ trợ tư vấn từ khái quát đến chuyên sâu từng vấn đề khách hàng thắc mắc.
  • Hoàn thành thủ tục đúng với thời hạn đã ký hợp đồng
  • Tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi
  • Đối với dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ tra cứu mã ngành nghề hộ kinh doanh cá thể chính xác, phù hợp với yêu cầu.

  Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến quá trình đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo pháp luật hiện hành mà các nhân, tổ chức cần lưu ý khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đơn vị thành lập công ty Quảng Ngãi theo hotline 0838.386.486 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  Mỗi người không thể thành lập nhiều hơn 01 hộ kinh doanh cá thể trên toàn quốc.

  Dù không có hộ khẩu tại nơi đăng ký nhưng cá nhân vẫn có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể bình thường nếu như chứng minh có quyền sử dụng địa điểm thành lập hộ kinh doanh hợp pháp: Hợp đồng thuê, mượn nhà/địa điểm kinh doanh và giấy tờ công chứng nhà đất thuê.

  Hộ kinh doanh cá thể không tư cách pháp nhân, chủ hộ kinh doanh cần chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản dân sự trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

  Hộ kinh doanh không thể xuất hóa đơn VAT khấu trừ mà chỉ có thể xuất hóa đơn VAT trực tiếp.

  0705.80.80.80 gọi điện thoại