Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi

Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ quý khách hàng nắm vững các quy định liên quan về bảo hiểm xã hội, lao động, việc làm, tiền lương,… Thông qua đó giúp quý doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, tránh trường hợp bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính không đáng có.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bảo hiểm xã hội là gì?

  Theo quy định khoản 1 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ban hành ngày 20/11/2014 cụ thể như sau: Bảo hiểm xã hội (BHXH) là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhâp do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

  Đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp là gì?

  đăng ký bảo hiểm xã hội

  Thông qua định nghĩa ở trên, có thể khẳng định BHXH chính là một phương thức để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của mình đối với người lao động cũng như đối với pháp luật nhà nước. Trong đó doanh nghiệp bắt buộc phải đóng BHXH cho 3 nhóm đối tượng (không liên quan đến số lượng người lao động trong doanh nghiệp), bao gồm:

  • Người lao động theo hợp đồng lao động xác định thời hạn/không xác định thời hạn có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng;
  • Người lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng;
  • Người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lương.

  Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp thì hãy tiếp tục tham khảo nội dung bài viết bên dưới của chúng tôi

  Mức đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp

  Tỷ lệ đóng bảo hiểm

  Bảo hiểm xã hội

  Bảo hiểm y tế

  Bảo hiểm thất nghiệp

  Tổng

  Doanh nghiệp

  17.5%

  3%

  1%

  21.5%

  Người lao động

  8%

  1.5%

  1%

  10.5%

  Quy định về mức đóng BHXH của doanh nghiệp hiện nay là 32%. Trong đó doanh nghiệp phải đóng 21.5% và người lao động phải đóng 10.5%.

  Doanh nghiệp có thể đóng BHXH theo các cách sau:

  • Theo tháng: Chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng.
  • Theo quý: Chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng đầu tiên trong quý.

  Hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu của doanh nghiệp

  hồ sơ đăng ký bhxh lần đầu cho doanh nghiệp

  Theo Quyết định 595/QĐ-BHXH, Hồ sơ đăng ký tham gia BHXH đối với người lao động:

  • Tờ khai cá nhân của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (Mẫu TK1-TS)
  • Bổ sung giấy tờ chứng minh (nếu có) đối với trường hợp được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) cao hơn.

  Theo Quyết định 595/QĐ-BHXH, hồ sơ đăng ký tham gia BHXH đối với doanh nghiệp:

  • Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin đơn vị tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS);
  • Báo cáo tình hình sử dụng lao động và danh sách tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) (Mẫu D02-LT);
  • Bản sao Đăng ký hoạt động kinh doanh đối với người sử dụng lao động tham gia BHXH lần đầu;
  • Hợp đồng lao động công ty – nhân viên có ký tên đóng dấu giáp lai của công ty.
  • Phiếu giao nhận hồ sơ PGN 600.

  Thủ tục đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp

  thủ tục đăng ký bhxh lần đầu cho doanh nghiệp

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội

  Bước 2: Làm thủ tục xin cấp mã đơn vị

  Có 2 hình thức nộp hồ sơ mà doanh nghiệp có thể tiến hành để xin cấp mã đơn vị BHXH trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc nộp qua mạng, cụ thể:

  • Thực hiện thủ tục đăng ký mã đơn vị BHXH trên phần mềm kê khai BHXH điện tử và sử dụng chữ ký số của doanh nghiệp để ký xác thực.
  • Truy cập website của cơ quan BHXH Việt Nam theo đường link: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để thực hiện đăng ký mã đơn vị và theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ.

  Bước 3: Thực hiện thủ tục báo tăng, giảm lao động

  Sau khi được cấp mã đơn vị BHXH, doanh nghiệp có thể thực hiện các nghiệp vụ báo tăng, giảm lao động. Bước này, doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản khai báo trên các phần mềm kê khai BHXH hoặc trên website BHXH Việt Nam hoặc nộp hồ sơ giấy tại cơ quan BHXH quản lý.

  Khi doanh nghiệp đăng ký và đóng tiền BHXH cho người lao động xong, cơ quan BHXH sẽ cấp Sổ BHXH, thẻ BHYT của người lao động sau 5 ngày.

  Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi

  đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại quảng ngãi

  Hoạt động dưới vai trò là một công ty chuyên tư vấn về doanh nghiệp và kế toán cho các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về bảo hiểm xã hội và vấn đề lao động. Vì vậy, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hiểu vấn đề, tuân thủ một cách đúng đắn và tốt nhất.

  Chúng tôi thực hiện các thủ tục liên quan đến lao động, thủ tục BHXH như sau:

  • Đăng ký lao động với cơ quan nhà nước;
  • Thực hiện thủ tục bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên theo quy định;
  • Thực hiện các báo tăng/giảm nhân sự theo quy định;
  • Thực hiện các thủ tục chốt sổ BHXH theo quy định;
  • Làm hồ sơ hưởng BHXH (ốm đau, thai sản…);
  • Thay đổi mức lương đóng BHXH.

  1. Lý do nên thuê ngoài dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp Quảng Ngãi?

  • Doanh nghiệp bạn không có nhân sự chuyên nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến làm bảo hiểm xã hội? Vì vậy, bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp để thực hiện các thủ tục lao động, bảo hiểm nhanh chóng và chuyên nghiệp.
  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không muốn bận tâm về những thủ tục hành chính phức tạp để bạn có thể an tâm và tập trung vào lĩnh vực chuyên môn chính của mình.
  • Doanh nghiệp bạn thuộc nhóm công ty có số lượng nhân viên ít, không cần có nhân viên chuyên nghiệp để thực hiện công việc về lao động, bảo hiểm xã hội. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp là giải pháp tối ưu giúp giảm chi phí đến mức thấp nhất và chất lượng tốt nhất.
  • Doanh nghiệp bạn là tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, không am hiểu tường tận các quy định pháp luật việc thực hiện các thủ tục lao động. Để tránh rủi ro, bạn nên lựa chọn và sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp.

  2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH cho doanh nghiệp của chúng tôi

  • Khi sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH cho doanh nghiệp, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất, phù hợp với các quy định của pháp luật.
  • Đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn sẽ tư vấn, giải đáp, hướng dẫn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến các quy định về lao động, tiền lương, thủ tục thuế một cách cụ thể, chính xác và kịp thời.
  • Dịch vụ đăng ký BHXH cho doanh nghiệp được chúng tôi thực hiện theo một quy trình khoa học, luôn được giám sát, luôn có người kiểm soát và kiểm tra lại công việc trong mọi trường hợp để đảm bảo chất lượng dịch vụ đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội tốt nhất, đúng quy định nhất.
  • Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự bảo mật thông tin, sự phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp của chúng tôi.

  Để nhận được thông tin rõ hơn về dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi cũng như phí dịch vụ, quý khách hàng vui lòng đến trực tiếp văn phòng hoặc liên hệ qua hotline 0838.396.486 để được hỗ trợ cụ thể.

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp

  Đăng ký BHXH là trách nhiệm của doanh nghiệp khi sử dụng lao động. Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký BHXH lần đầu trong vòng 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp ký kết hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc hoặc tuyển dụng với người lao động.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi trọn gói ..., đã bao gồm lệ phí nộp cho Cơ quan Bảo hiểm xã hội và phí dịch vụ của chúng tôi.

  Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp những giấy tờ sau khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp tại đơn vị chúng tôi, bao gồm:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh.
  • Danh sách nhân viên cần cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, thông tin bảng lương của nhân viên (từ tháng bắt đầu thành lập).
  • Ảnh chụp CMND/CCCD của nhân viên công ty, mã số BHXH của nhân viên (nếu có).

  Tổng thời gian là từ 7 - 8 ngày làm việc. Trong đó, thời gian để cơ quan BHXH cấp mã đơn vị là khoảng 1 - 2 ngày. Thời gian cơ quan BHXH cấp sổ BHXH và thẻ bảo hiểm y tế là 5 ngày.

  0705.80.80.80 gọi điện thoại