Dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Quảng Ngãi

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay thương hiệu độc quyền về sở hữu trí tuệ là điều cần thiết để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp cũng như giá trị của thương hiệu. Chính vì vậy, dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn, lo trọn gói hồ sơ, pháp lý, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp. Gọi ngay để được báo giá nhanh nhất!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bảo hộ thương hiệu là gì?

  Bảo hộ thương hiệu hãy bảo hộ nhãn hiệu là bảo hộ những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

  ⇒ Có thể bạn cần:

  Tại sao cần đăng ký thương hiệu và bảo hộ thương hiệu tại Quảng Ngãi?

  Dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Quảng Ngãi

  Cho dù bạn tốn rất nhiều công sức, chất xám, tiền bạc để tạo ra một đối tượng sở hữu công nghiệp nào đó, có thể là nhãn hiệu, logo, slogan hay một sản phẩm, giải pháp nào đó nhưng hoàn toàn có thể bị người khác sử dụng, chiếm đoạt hoặc đăng ký trước nếu không đăng ký bảo hộ thương hiệu (đăng ký quyền) cho đối tượng đó. Hay có nghĩa khác, sản phẩm đó không được bảo vệ bởi pháp luật.

  Trong khi đó, ngoài việc loại trừ nguy cơ “ăn cắp” bản quyền, thì việc đăng ký thương hiệu hay đăng ký bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi còn mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. Bao gồm:

  • Tránh khả năng gây nhầm lẫn với hàng hoá, dịch vụ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác. Hay nói cách khác, bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi giúp phân biệt các đối tượng với nhau và chỉ ra được ai là người sản xuất, cung cấp dịch vụ. Do đó, nếu cá nhân, doanh nghiệp nào đó vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn với đối tượng đã được bảo hộ thì có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường;
  • Thúc đầy hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng với khách hàng nhờ căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu đối với đối tượng được bảo hộ thương hiệu.

  Tóm lại là: Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm, dịch vụ, chủ sở hữu nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ thương hiệu cho đối tượng đó.

  Quy trình bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?

  Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu

  Quy trình bảo hộ thương hiệu như thế nào?

  Dịch vụ tư vấn bảo hộ thương hiệu tại Quảng Ngãi của chúng tôi chia sẻ về quy trình bảo hộ như sau:

  Trước khi nộp đơn, bạn nên tra cứu trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu (nhãn hiệu) cần đăng ký. Nếu đối tượng có khả năng cấp văn bằng bảo hộ, người nội đơn tiếp tục tiến hành theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Lúc này, Cục sẽ cấp số nhận đơn và ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu. Đây được xem là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu. Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn, ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức. Thời gian thẩm định từ 1 đến 2 tháng. Hoạt động này nhằm đảm bảo đơn được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn và các yếu tố liên quan khác. Song, nó không phải là cơ sở xác định thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ;
  • Bước 3: Công bố đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Bước 4: Thẩm định nội dung đơn bảo hộ thương hiệu. Điều này nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn và diễn ra trong 9 – 12 tháng.
  • Bước 5: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu. Nếu được cấp văn bằng, chủ đơn cần đóng phí trong thời hạn 2 tháng theo quy định để nhận bằng. Ngược lại, nếu đơn bị từ chối, bạn cần xem xét làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

  Dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi

  Dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi

  Dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi

  Bạn ngại chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, sổ sách để đăng ký bảo hộ thương hiệu;

  • Bạn không nắm rõ quy trình đăng ký bảo hộ cho sản phẩm của mình;
  • Bạn cần rút ngắn thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi;

  Hãy gọi ngay cho dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh nhất. Chúng tôi chuyên:

  • Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện bảo hộ thương hiệu độc quyền;
  • Tư vấn tính khả thi khi bảo hộ thương hiệu; Tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ thương hiệu;
  • Đại diện đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng trong quá trình đăng ký bảo hộ;
  • Soạn thảo, ký hồ sơ bảo hộ thương hiệu; Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc bảo hộ thương hiệu;
  • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ thương hiệu.;
  • Hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các câu hỏi, thắc mắc có liên quan đến bảo hộ thương hiệu của khách hàng.

  Dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi của chúng tôi, giải pháp siêu tối ưu thời gian, công sức cho khách hàng trong hoạt động đăng ký bảo hộ cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

  Câu hỏi thường gặp về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

  Bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

  Câu hỏi thường gặp về đăng ký bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi?

  Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về đăng ký bảo hộ thương hiệu:

  1. Ai có quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu?

  Các đối tượng sau đây có quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu , cụ thể:

  • Tổ chức/ cá nhân Việt Nam/ người nước ngoài tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp có quyền làm thủ tục bảo hộ thương hiệu/ đăng ký tên thương hiệu dùng cho hàng hóa/ dịch vụ do mình sản xuất/ kinh doanh;
  • Tổ chức/ cá nhân Việt Nam/ người nước ngoài tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền nộp đơn làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu do mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm tương ứng và không phản đối việc nộp đơn nói trên.

  Trong đó:

  Quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, có thể được chuyển giao cho cá nhân/ chủ thể khác thông qua văn bản chuyển giao quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

  Tuy nhiên, sau khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ phải được sử dụng liên tục trong 5 năm liền nếu không các chủ thể khác có quyền hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ thương hiệu không sử dụng 5 năm liên tục.

  2. Khi nào bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ?

  Thương hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ khi:

  • Trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với thương hiệu (nhãn hiệu) của người khác đã được đăng ký hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi;
  • Trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác, gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp,quyền tác giả;
  • Trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân, tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền).

  Do đó, trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu,bạn cần biết chắc thương hiệu mà mình muốn đăng ký chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký bằng cách tự tra hoặc thông qua sự hỗ trợ của dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi.

  3. Phạm vi bảo hộ thương hiệu như thế nào?

  Mỗi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể đăng ký được nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ (theo bảng phân loại Ni-xơ). Tuy nhiên, phí khi đăng ký lại tính theo nhóm đăng ký, do đó bạn càng đăng ký nhiều nhóm, hoặc một nhóm hàng hóa với nhiều sản phẩm, dịch vụ thì phí càng cao.

  Cho nên, khi đăng ký bảo hộ thương hiệu, cần xác định rõ phạm vi thương hiệu đó dùng cho đối tượng gì của mình trong tương lai để hạn chế chi phí phát sinh.

  4. Thương hiệu được bảo hộ khi nào?

  Đăng ký thương hiệu

  Thương hiệu được bảo hộ khi nào?

  Trả lời từ dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi: 15 – 18 tháng là thời gian từ khi nộp đơn đến khi có quyết định cấp bằng. Tuy nhiên, đối tượng được đăng ký sẽ được bảo hộ từ ngày nộp đơn nếu được cấp bằng.

  5. Thời hạn bảo hộ thương hiệu bao lâu?

  Văn bằng bảo hộ thương hiệu có thời hạn là 10 năm tính từ ngày ưu tiên (ngày nộp đơn) và được gia hạn liên tục khi hết hạn. Nghĩa là, nếu chủ sở hữu thương hiệu liên tục gia hạn văn bằng bảo hộ thì thời hạn bảo hộ của thương hiệu là vĩnh viễn.

  6. Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký bảo hộ thương hiệu?

  Khi chuẩn bị để đăng ký bảo hộ thương hiệu, Quý khách hàng cần chuẩn bị:

  • Mẫu thương hiệu định đăng ký;
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ thương hiệu dự kiến đăng ký.

  Còn lại, dịch vụ bảo hộ thương hiệu Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ lo trọn gói cho Quý khách hàng (nếu được uỷ quyền). Có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi gì về bảo hộ thương hiệu, gọi ngay cho dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Quảng Ngãi của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ từ A – Z.

  0705.80.80.80 gọi điện thoại