Hướng Dẫn Thủ Tục Thành Lập Công Ty Lượng Tử TNHH

Việc thành lập một công ty luật TNHH là hành động quy trình khá phức tạp và đầy rủi ro về pháp lý, mặc dù nó có thể được thực hiện một cách công bố thông minh và chính xác nếu bạn có đủ kiến thức. Việc thành lập công ty TNHH sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị khá nhiều thủ tục và hồ sơ, bao gồm: chọn tên công ty; đăng ký mã số thuế; tạo hồ sơ; trình bày tài liệu; ký kết hợp đồng và đặt cọc; và chữ ký thông báo. Hãy cùng đi tìm hiểu các bước thủ tục thành lập công ty TNHH nhé.

1. Chọn tên công ty

Chọn tên công ty là bước đầu tiên trong việc thành lập một công ty TNHH. Tên công ty nên được bắt đầu bởi cụm từ “Công ty TNHH” và bạn có thể thêm từ khác liên quan đến hoạt động hoặc sản phẩm của công ty. Tên công ty của bạn cũng không được tạo ra với các từ vi phạm bản quyền hoặc bị cấm theo luật. Bạn cũng cần kiểm tra xem tên của bạn có được sử dụng trên các công ty có liên quan để tránh bị trùng lặp.

2. Đăng ký mã số thuế

Để được phép thành lập một công ty TNHH, bạn phải đăng ký mã số thuế. Bạn cần đưa ra thông tin cơ bản về công ty, bao gồm: quốc gia; miền; giấy phép; nhu cầu và liên hệ với bộ phận của Uỷ ban Thuế. Sau khi đăng ký mã số thuế, bạn sẽ nhận được một mã số thuế duy nhất cho công ty của mình.

3. Tạo hồ sơ

Sau khi bạn đã đăng ký mã số thuế, bạn cũng cần tạo hồ sơ chính thức cho công ty, bao gồm: bản cập nhật thông tin, các giấy phép cần thiết để tham gia các hoạt động kinh doanh, hợp đồng nghề nghiệp và các bản ký kết của chủ doanh nghiệp. Hồ sơ có thể được lưu trữ kỹ lưỡng trong sổ sách kế toán của công ty.

4. Trình bày tài liệu

Sau khi bạn đã tạo hồ sơ, bạn phải trình bày tài liệu cho công ty. Tài liệu bao gồm các chi tiết sau:

  • Hợp đồng: Hợp đồng phải bao gồm tất cả các điều khoản, điều lệ và quyền lợi của công ty.
  • Chứng nhận cổ đông: Chứng nhận cổ đông ghi lại tất cả các cổ đông của công ty, số lượng cổ phiếu mỗi cổ đông và số tiền đóng góp của mỗi cổ đông.
  • Thông báo bảo hiểm: Thông báo bảo hiểm chứng nhận rằng công ty đã đăng ký bảo hiểm của mình và đã trả phí bảo hiểm.
  • Tài khoản ngân hàng: Công ty cần mở một tài khoản ngân hàng để lưu trữ tiền tồn của công ty.

5. Ký kết hợp đồng và đặt cọc

Sau khi bạn đã trình bày đầy đủ các tài liệu cần thiết, bạn có thể bắt đầu ký kết hợp đồng và đặt cọc cho công ty. Hợp đồng của bạn phải bao gồm số tiền cọc, điều khoản thanh toán và các điều lệ của công ty. Sau khi đặt cọc, công ty của bạn sẽ được thành lập.

6. Chữ ký thông báo

Cuối cùng, bạn cần chữ ký thông báo rằng bạn đã thiết lập công ty. Thông báo sẽ bao gồm tên, địa chỉ công ty, lãnh đạo, cổ đông và nhân viên của công ty. Thông báo sẽ được đăng tải trên báo chí và thông qua văn bản.

Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục thành lập công ty TNHH. Việc thành lập công ty TNHH cần được thực hiện theo quy trình chính xác để tránh bị từ chối bởi các cơ quan quản lý. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thủ tục thành lập công ty TNHH, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

0838.386.486 gọi điện thoại