Các Thủ Tục Khi Thành Lập Công Ty

Tạo một công ty mới để sử dụng như một phương tiện để mở rộng kinh doanh có thể trở thành một nỗ lực vô cùng căng thẳng đối với các doanh nhân. Việc thành lập một công ty yêu cầu nhiều thủ tục và công đoạn phức tạp. Khả năng quản lý và thực hiện các thủ tục này có thể làm cho quá trình thành lập công ty diễn ra hiệu quả hơn. Để giúp bạn cập nhật được những quy trình cần thiết để thành lập công ty, hãy cùng nhau tìm hiểu các thủ tục cần làm khi thành lập công ty dưới đây.

1. Chọn tên gọi cho công ty

Tên gọi công ty của bạn là cốt lõi của thành lập công ty. Bạn nên tìm kiếm chắc chắn rằng tên gọi của công ty không bị trùng với bất kỳ tên gọi công ty khác trong thị trường.

2. Định nghĩa vốn điều lệ của công ty

Bạn sẽ cần định nghĩa mức độ vốn điều lệ của một công ty trước khi bạn đăng ký một công ty. Do đó, bạn cần phải tổ chức một cuộc họp với những người có liên quan và giám sát cuộc họp đó để định nghĩa mức độ vốn điều lệ của công ty.

3. Chọn hình thức công ty

Hình thức tổ chức của công ty của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng thành viên trong công ty. Bạn có thể chọn giữa những hình thức như Công ty liên doanh (LLC), Công ty Cổ phần (Corp), Công ty Hợp danh (Partnership) và nhiều hình thức tổ chức khác. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ các ưu điểm và nhược điểm của mỗi hình thức trước khi đưa ra quyết định của mình.

4. Đăng ký công ty

Để hoàn thành quá trình thành lập công ty, bạn cần điền một phiếu đăng ký và nộp cho lãnh đạo của sở thuật của nhà nước. Các tài liệu cần thiết bao gồm một bản mô tả cụ thể về công ty của bạn, một bản liên quan đến hợp đồng giữa các thành viên, một bản báo cáo vốn điều lệ và hình thức quyết định của công ty của bạn.

5. Đăng ký thuế

Sau khi đã đăng ký thành công công ty của bạn, bạn cũng cần đăng ký thuế của công ty. Điều này có thể thực hiện bằng cách đăng ký một số thuế mà công ty của bạn phải đối mặt với các tổ chức chính phủ, thực hiện các hồ sơ pháp lý có liên quan và làm rõ những quyền và nghĩa vụ của công ty liên quan đến thuế.

6. Đăng ký nhận diện thương hiệu

Cuối cùng, để xác định danh tính của công ty của bạn trên thị trường, bạn cần phải đăng ký nhận diện thương hiệu. Điều này có thể làm bằng cách đăng ký một biểu tượng, slogan hoặc bản quyền của một sản phẩm cụ thể của công ty của bạn.

Quá trình thành lập công ty có thể căng thẳng và khó khăn. Nhưng nếu bạn quan tâm, hiểu biết và tổ chức kỹ các bước trên, quá trình này có thể trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn thành lập công ty thành công.

0838.386.486 gọi điện thoại