Các công việc cần làm sau khi thành lập Doanh nghiệp

Để thành lập một doanh nghiệp, đây là quá trình không đơn giản, có nhiều thủ tục và điều phối cần thiết. Tuy nhiên, thực hiện các công việc sau khi đã thành lập xong, cũng là rất quan trọng.

1. Tổ chức văn phòng

Với sự tổ chức tốt và hợp lý của văn phòng, kế hoạch xây dựng website, cơ sở hạ tầng và hệ thống mạng, sẽ giúp tinh gọn công việc của doanh nghiệp.

 • Vị trí văn phòng: Chọn một địa điểm thích hợp để có thể chứa đựng lượng công việc của doanh nghiệp và làm cho việc đi lại của khách hàng và nhân viên dễ dàng hơn.
 • Vật dụng văn phòng: Xác định nhu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp, thay đổi vật dụng và đồ nội thất cần thiết, từ đó mua thiết bị văn phòng.

2. Tuyển dụng nhân viên

Tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp thường là công việc đầu tiên sau khi thành lập. Việc này yêu cầu doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kĩ về tình trạng thị trường lao động, sự phù hợp của các bạn thân với công ty cũng như cần phải làm rõ về các quy trình luật pháp liên quan.

 • Tìm hiểu thị trường lao động: Ý tưởng đầu tiên là phải nắm bắt thị trường lao động và các tin tức mới nhất liên quan đến công việc của bạn.
 • Chuẩn bị đề mục test: Bạn cũng cần phải chuẩn bị các đề mục đánh giá nhân sự phù hợp để xác định được ứng viên nào là thích hợp với công việc của doanh nghiệp.

3. Xây dựng Website

Để có một hình thức truyền thông hợp lý và thu hút khách hàng dễ dàng hơn, xây dựng website cho doanh nghiệp là bắt buộc. Website sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu thông tin chi tiết về thương hiệu cũng như cập nhật những tin tức mới nhất hoặc các sản phẩm mới.

 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ lập trình web: Tìm hiểu sự phù hợp của các công ty cung cấp dịch vụ lập trình web và tìm hiểu chi tiết về các gói dịch vụ của họ.
 • Thiết kế website: Tổ chức và thiết kế một trang web đẹp và thu hút. Một trang web tốt cần có thông tin chi tiết của doanh nghiệp, ảnh và video, hoạt động của doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ.

4. Hoạt động mạng xã hội

Xây dựng một mạng xã hội hợp lý giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng như ứng dụng các công cụ truyền thông trên các kênh xã hội như Facebook, Twitter, Instagram. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

 • Tạo nội dung gọn nhẹ: Bạn cần phải tạo ra những bài viết đơn giản và gọn nhẹ, tạo ra các bài viết trực quan về doanh nghiệp của bạn.
 • Xây dựng các chiến dịch truyền thông: Đa dạng hóa nội dụng trên mạng xã hội, tận dụng các sự kiện quan trọng để tạo ra những chiến dịch truyền thông hấp dẫn.

5. Xử lý hồ sơ

Theo pháp luật, các doanh nghiệp cần phải lưu trữ tất cả các hoạt động của doanh nghiệp cũng như các hồ sơ nhân viên.

 • Kiểm tra hồ sơ nhân viên: Kiểm tra các hồ sơ nhân viên, bao gồm thời gian làm việc, lương, các chứng chỉ…
 • Hệ thống sổ sách kế toán: Chấm dứt các kỹ thuật thuế và lập các sổ sách kế toán và kiểm tra các giao dịch tài chính.
 • Lưu trữ hồ sơ: Luồng hồ sơ nội bộ phải được lưu trữ đúng chế độ và phải có các hồ sơ để phục vụ các yêu cầu pháp luật.

Việc thực hiện các công việc sau khi thành lập doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng để giúp các doanh nghiệp luôn đi đúng hướng. Bắt đầu theo đúng quy trình cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp nhất cung cấp, các doanh nghiệp sẽ phát triển tốt hơn và có được thành công tốt hơn.

0838.386.486 gọi điện thoại